11 Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng? mới nhất

Theo dõi PHEBINHVANHOC trên
Bạn đang xem: Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng? Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng?

Để có được một ngôi nhà đẹp, có kết cấu hợp lý, hài hòa thì ngôi nhà cần được tính toán kỹ lưỡng về kinh tế, diện tích sàn, diện tích xây dựng… tuy nhiên không phải ai cũng biết. nó rõ ràng là khu vực xây dựng đó là gì và nó khác với diện tích sàn như thế nào. hãy đọc bài viết để biết thêm chi tiết!

khu vực xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng (tính bằng m2) là diện tích xây dựng cho phép tính từ mép ngoài của tường bên này đến mép tường ngoài của bên kia. diện tích xây dựng nhà phố, biệt thự được quy định trong giấy phép xây dựng và đã được phê duyệt trong quy hoạch. Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi khu vực xây dựng là gì có thể được hiểu là phạm vi xây dựng.

trong diện tích xây dựng còn bao gồm diện tích tâm tường, diện tích thông gió, diện tích phòng ở, diện tích hữu ích, khu vực sinh hoạt và khu phụ trợ. đó là lý do tại sao chúng ta có thể hiểu diện tích tòa nhà bao gồm cả diện tích sàn.

Bạn đang xem: Diện tích xây dựng là gì

Diện tích sử dụng và diện tích xây dựng là khác nhau. diện tích sử dụng là tổng diện tích chính (gồm phòng khách, tủ cao, phần bố trí gầm cầu thang và các khu phụ trợ như: bếp, nhà tắm, ban công, kho, hành lang, hành lang,…) một nửa diện tích của Ban công và lô gia). diện tích sử dụng ngoại trừ cột và tường được đưa vào sử dụng sau khi hoàn thiện. Về phần mình, diện tích xây dựng nhà ở dân dụng là diện tích bao phủ toàn bộ khu đất xây dựng.

diện tích sàn là gì?

đối với diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích của sàn, bao gồm cả ban công của tất cả các tầng bạn xây. Việc tính toán diện tích xây dựng nhằm xác định giá xây dựng của công trình.

Diện tích sàn của nhà ở bao gồm diện tích sàn của tất cả các tầng không có mái che. khi tính tổng diện tích sàn cần làm cẩn thận để không bị chênh lệch và thiệt hại về tài chính.

XEM THÊM:  Ban hành Luật Tiếng Anh là gì?

công thức diện tích

so sánh diện tích tòa nhà và diện tích sàn của tòa nhà qua công thức tính diện tích cũng khác nhau

với diện tích sàn, chúng ta có thể lấy diện tích sàn sử dụng cộng với các diện tích khác như móng, mái, tầng hầm, hiên … diện tích sàn xây dựng = diện tích sàn sử dụng + diện tích khác (một phần diện tích sàn). , hiên, tầng hầm).

diện tích sử dụng có mái che (xây dựng, tôn lợp tôn, ngói lợp, ngói dưới là tầng trên mới lợp, … tóm lại là chỗ nào lợp mái kể cả cầu thang, giếng trời, …) tính tại 100%.

Về diện tích xây dựng, có nhiều yếu tố tính toán khác nhau, đó là:

– diện tích móng tính bằng 50-75% diện tích sàn theo đơn giá xây dựng tổng thể

– diện tích sàn của mỗi tầng được tính bằng 100% diện tích của phần “rơi” xuống từ trần đó (hoặc sàn của tầng cao hơn tiếp theo), tính trọng lượng bì.

Xem thêm: Synaptics pointing device driver là gì ? và thông tin cần biết -Drivers

– diện tích bể nước và bể phốt tính từ 60-75% mặt sàn theo đơn giá xây dựng tổng hợp (hoặc tính theo khối lượng bì của bể)

– phần mái tôn của nhà một tầng được tính bằng 75% diện tích sàn.

– mái ngói (có trần giả bên dưới) được tính bằng 100% diện tích sàn theo đường chéo của mái.

– mái ngói (sàn đổ bê tông sau đó lợp ngói) được tính bằng 150% diện tích sàn theo đường chéo của mái.

– sân thượng có trang trí bằng bê tông và khung sắt (đá hoa cương) tương đương 75% diện tích xây dựng.

– mái nhà chiếm 75% diện tích xây dựng.

– Tầng mái và ban công chiếm 50% diện tích xây dựng.

– 100% diện tích địa hình

quy định về xây dựng nhà ở

quyết định số 04/2008 bxd quy định diện tích tối thiểu để xin giấy phép xây dựng:

XEM THÊM:  Cùng Tìm Hiểu Các Chức Danh Giám Đốc Trong Công Ty

– kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, phù hợp với các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo các quy định về quản lý đất đai, xây dựng của khu vực quy hoạch.

– Các lô đất xây dựng nhà ở tại các khu dân cư mới dự kiến ​​tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20 m phải đồng thời đáp ứng các yêu cầu về kích thước tối thiểu sau đây:

p>

Xem thêm: Tìm hiểu về đầu số 0968 của nhà mạng Viettel

+ Diện tích lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥45m2;

+ chiều rộng khu đất xây dựng nhà ở 5m;

+ chiều sâu đất xây dựng nhà ở ≥5m.

– Các lô đất xây dựng nhà ở trong các khu dân cư mới dự kiến ​​tiếp giáp với đường phố có chiều rộng & lt; 20m phải đồng thời đáp ứng các yêu cầu về kích thước tối thiểu sau đây:

+ Diện tích lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2.

+ chiều rộng đất xây dựng nhà ở ≥4m.

+ quỹ đất xây dựng nhà ở ≥4m.

– Chiều dài tối đa của dãy nhà liên kế hoặc nhà ở riêng lẻ có hai mặt tiếp giáp với đường chính khu vực trở xuống là 60 m. Giữa các dãy nhà phải bố trí làn đường giao thông theo quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông (bảng 4.4), bố trí làn đường dành cho người đi bộ có chiều rộng tối thiểu 4 m. ”

Bài viết giải thích thông tin cơ bản về khu vực xây dựng là gì và các chủ đề liên quan. Tôi hy vọng những kiến ​​thức trên là hữu ích cho bạn. Đọc các bài cùng chuyên mục tư vấn bất động sản để biết thêm thông tin cập nhật!

phương pháp (tổng hợp)

làm theo lời khuyên tự chế từ blog

Tham khảo: Nền kinh tế thị trường mới nổi là gì? Đặc điểm và xếp hạng các nền kinh tế mới nổi

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Diện tích xây dựng là gì? Khác gì so với diện tích sàn xây dựng?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Xem thêm:

  • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt
  • Diện tích xây dựng và diện tích sử dụng là gì? Cùng phân biệt
  • Stt đi xa người yêu
  • Tìm hiểu chi tiết: Nguyễn Du và Truyện Kiều
  • Nhận xét về nhà thơ hàn mặc tử